เที่ยวอังกฤษ The Shambles ตรอกไดแอกกอน แหล่งช้อปปิ้งโลกเวทมนต์ของ Harry Potter

The Shambles ตรอกเก่าแก่ของเมืองยอร์ค ประเทศอังกฤษ ที่เป็นแรงบันดาลใจกในการสร้างตรอกไดแอกกอน ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งอันแสนคึกคักในโลกเวทมนตร์ของ Harry Potter หากใครได้ไป บอกเลยว่าต้องเพลิดเพลินราวกับหลุดเข้าไปในโลกเวทมนต์อย่างแน่นอน

The Shambles เป็นตรอกเก่าแก่ที่มาประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13 เดิมเป็นย่านของคนขายเนื้อ แต่ปัจจุบัน แม้จะยังมีร้านขายเนื้ออยู่บ้าง แต่ก็มีร้านขายข้าวของเครื่องใช้ ร้านอาหาร ร้านขนม รวมถึงร้านขายของที่ระลึกเข้ามาปะปนด้วย และแน่นอนว่าเบื้องหลังของชื่อเสียงของตรอก The Shambles นั้นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ว่ากันว่าตรอกแห่งนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจของ ตรอกไดแอกกอน แหล่งจับจ่ายใช้สอยของเหล่าพ่อมดแม่มดนั่นเอง

ไฮไลท์ของที่นี่ คือ มีร้านขายของที่ระลึกจากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ให้เลือกสรรหลายร้าน ทั้ง The Shop That Must Not be NamedMagic Potions แถมยังมีร้าน The York Ghost Merchants ร้านขายของที่ระลึกที่มีเบื้องหลังสุดหลอนให้เราได้ลองไปสัมผัสอีกด้วย เรียกว่าเป็นตรอกที่มีสีสันทุกสไตล์เลยจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวปราจีนบุรี “น้ำตกตะคร้อ” พิกัดธรรมชาติสุดชิล เล่นน้ำตกเย็นๆคลายร้อนแบบฟินๆ

น้ำตกตะคร้อ พิกัดท่องเที่ยวธรรมชาติที่อยากชวนให้ทุกคนไป เป็นน้ำตกที่มีแก่งน้ำกว้าง มีบรรยากาศที่ร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ รวมไปถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพอีกด้วย หากรู้แบบนี้แล้วไปเล่นน้ำคลายร้อนกันดีกว่า น้ำตกตะคร้อ เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ใน บ้านตะคร้อ ตำบลบุฝ้าย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี มีลักษณะเป็นแก่งน้ำกว้าง มีแก่งหินมากมายอยู่กลาง คลองหนองแก้ว สายน้ำไหลไม่แรงมากนัก เป็นแหล่งพักผ่อนที่มีนักท่องเที่ยวไปเล่นน้ำกันอยู่มากมาย ภายในเขตอุทยานฯ จะมีร้านค้าขายอาหาร เครื่องดื่ม ห่วงยางให้เช่าสำหรับเล่นน้ำ มีเสื่อ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ระหว่างทางไปน้ำตกก็จะมีลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาตั้งแคมป์ค้างคืน เดินต่อไปอีกหน่อยจะพบกับสะพานข้ามลำธารที่ช่วยให้เราเดินทางง่ายขึ้น แถมยังเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ กันถึงน้ำตกด้วย สำหรับใครที่ยังอยากชมธรรมชาติต่อ สามารถเดินเท้าต่อไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะพบกับ น้ำตกสลักได ที่สวยงามไม่แพ้กัน แต่จะต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทางเข้าไปเพื่อความปลอดภัย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวลำพูน น้ำตกตาดสะตอ พิกัดท่องเที่ยวธรรมชาติสุดชิล ชมความสวยงามที่น่าค้นหา

น้ำตกตาดสะตอ เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของจังหวัดลำพูน พักผ่อนชิลๆท่ามกลางธรรมชาติที่เย็นสดชื่น หากใครที่วางแพลนเที่ยวเหนือ บอกเลยว่าที่นี่ก็ตอบโจทย์ น้ำตกตาดสะตอ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ใน ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน สายน้ำแห่งนี้เกิดขึ้นมาจากลำธารน้ำตกก้อหลวงที่อยู่ไม่ไกลกัน ทำให้เกิดเป็นสายน้ำไหลตกลงมาจากหน้าผาหินปูน ที่สูงประมาณ 15 เมตร ก่อนจะลงมาสู่แอ่งน้ำที่มีสีเขียวมรกตดูแล้วสวยงดงามอย่างมาก อีกทั้งยังมีลานหินงอกออกมา ซึ่งจะเป็นหินปูนอ่อนสีน้ำตาล ที่สายน้ำนั้นได้เอาหินปูนมาสะสมเอาไว้ ถ้ามองดูแล้วก็น่าจะคล้ายๆ กับหินย้อยนั่นเอง แม้ว่าจะดูแปลกตา แต่เป็นธรรมชาติที่สวยและงดงาม น่าค้นหามากๆ และน้ำตกตาดสะตอแห่งนี้ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ เพราะเป็นแค่เพียงจุดชมความสวยงามของน้ำตกเท่านั้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวบริเวณนี้ จะนิยมท่องเที่ยวตามเส้นทางที่เข้าถึงสะดวกกัน โดยถ้าเข้ามาภายในเขตอุทยานแล้ว ก็จะเริ่มเที่ยวกันตั้งแต่ ทุ่งกิ๊ก น้ำตกก้อหลวง น้ำตกตาดสะตอ จนมาถึง แก่งก้อ ตามลำดับ นอกจากจะได้ชมธรรมชาติ ท่ามกลางป่าเขาแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะมานอนชมวิวริมเขื่อน ชมพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตยขึ้นกันด้วย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสระบุรี “วัดถ้ำกระบอก” สักการะพระหินลาวา วัดสวย วิวเทือกเขาสวยงาม

วัดถ้ำกระบอก เป็นสถานที่ที่บางคนคงยังไม่เคยรู้จัก และวันนี้เราจะพาไปค้นพบกับความสวยงามที่ซ่อนอยู่ นอกจากที่นี่จะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมแล้ว ยังเป็นสถานบำบัดผู้ป่วยติดสารเสพติดของจังหวัดสระบุรีอีกด้วย และไปดูกันว่าความสวยงามที่ซ่อนอยู่นั้นจะสวยงามขนาดไหน วัดถ้ำกระบอก ตั้งอยู่ที่ ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เมื่อก่อนเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม และต่อมาได้กลายเป็นสถานบำบัดผู้ป่วยติดสารเสพติดที่สำคัญของจังหวัดสระบุรี และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยการใช้สมุนไพรไทยเป็นส่วนหนึ่งในการบำบัดรักษาอาการติดยานั่นเอง หากเดินเข้ามาภายในวัด จะได้เห็น พระหินลาวา พระพุทธรูปที่สร้างด้วยหิน แล้วนำมาหล่อด้วยความร้อนสูง จนละลายกลายเป็นลาวา และขึ้นรูปเป็นพระพุทธรูปองค์สีดำใหญ่อย่างที่เห็นกัน ใหญ่และสวยงามมากๆ โดดเด่นสุดๆ ที่สำคัญคือมีอิริยาบถต่างๆ มากมาย และมีวิวของเทือกเขาเป็นฉากหลังเลยทำให้สวยงามยิ่งกว่าเดิม และอีกจุดท่องเที่ยว คือ ถ้ำธรรมชาติ ที่สามารถเข้าไปสักการะพระพุทธรูปและชมธรรมชาติภายในถ้ำได้อีกด้วย ในส่วนของ อุโบสถ นั้น จะถูกล้อมไปด้วยพระพุทธรูปปางต่างๆ อยู่รอบเสาของอุโบสถเป็นประติมากรรมที่พระสงฆ์ของ วัดถ้ำกระบอก สร้างขึ้นมาเอง นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมพระบรมรูปลาวาของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ได้ชมกันอีกด้วย เป็นอีกวัดสวยที่ถ่ายรูปสวยมากๆ ซ่อนความสวยงามเอาไว้อย่างไม่น่าเชื่อ

Read More