เที่ยวอุทัยธานี ชม “ต้นไม้ยักษ์” อันซีนธรรมชาติกลางป่าใหญ่ ถ่ายรูปสวยปัง

ต้นไม้ยักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสุดอันซีนของจังหวัดอุทัยธานี สัมผัสกับความสวยงามและความยิ่งใหญ่อลังการของต้นไม้แห่งนี้ ถ่ายรูปมุมไหนก็ได้ภาพสวยอย่างแน่นอน

ต้นไม้ยักษ์ หรือ ต้นเซียง ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี อยู่ท่ามกลางป่าสีเขียวขจีมากกว่าหลายร้อยต้นที่ล้อมรอบต้นไม้ยักษ์นี้ไว้อย่างสวยงาม เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่นับว่ามีคุณค่าต่อชุมชน และเป็นการส่งต่อให้คนรุ่นหลังมาสัมผัสถึงความอลังการของต้นไม้นี้ และยังเป็นที่เที่ยวลับสุดอันซีนเลยก็ว่าได้

ที่มาต้นไม้ยักษ์บ้านไร่ เริ่มต้นมาจากเมื่อก่อนนั้นต้นไม้นี้เป็นของพ่อตาของนายเฮียง ชาวป่า โดยพ่อตาตั้งใจจะขายให้กับพ่อค้าในราคา 9,000 บาท เพื่อนำไปทำผลิตภัณฑ์ไม้ต่างๆ แต่นายเฮียง ชาวป่า ขอต้นไม้นี้ไว้กับพ่อตา เพราะเห็นว่ามีคุณค่าและความสำคัญ จะหาต้นไม้ใหญ่ขนาดนี้แบบนี้ในชุมชนไม่ได้อีกแล้ว และเหลือเพียงต้นนี้ต้นเดียวในชุมชน เลยขอไว้และดูแลรักษามาจนถึงทุกวันนี้

ติดกันกับต้นเซียงนั้น เป็นที่ตั้งของ ตลาดต้นไม้ยักษ์ ซึ่งตั้งอยู่ก่อนบริเวณที่ต้นไม้ยักษ์ตั้งอยู่ เมื่อมาถึงจะเจอกับตลาดก่อนเลยเป็นที่แรก ซึ่งจะเปิดให้ช้อปได้ในทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยจะเป็นตลาดขายของเล็กๆ ที่เป็นสินค้าของคนในชุมชน ทั้งเสื้อผ้าท้องถิ่น ข้าวของเครื่องใช้จักรสานต่างๆ อาหาร ขนมไทย รวมไปถึง สมุนไพรอบแห้ง ที่สามารถเอาไปทำน้ำสมุนไพรอร่อยๆ ได้อีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสระบุรี “วัดถ้ำกระบอก” สักการะพระหินลาวา วัดสวย วิวเทือกเขาสวยงาม

วัดถ้ำกระบอก เป็นสถานที่ที่บางคนคงยังไม่เคยรู้จัก และวันนี้เราจะพาไปค้นพบกับความสวยงามที่ซ่อนอยู่ นอกจากที่นี่จะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมแล้ว ยังเป็นสถานบำบัดผู้ป่วยติดสารเสพติดของจังหวัดสระบุรีอีกด้วย และไปดูกันว่าความสวยงามที่ซ่อนอยู่นั้นจะสวยงามขนาดไหน วัดถ้ำกระบอก ตั้งอยู่ที่ ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เมื่อก่อนเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม และต่อมาได้กลายเป็นสถานบำบัดผู้ป่วยติดสารเสพติดที่สำคัญของจังหวัดสระบุรี และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยการใช้สมุนไพรไทยเป็นส่วนหนึ่งในการบำบัดรักษาอาการติดยานั่นเอง หากเดินเข้ามาภายในวัด จะได้เห็น พระหินลาวา พระพุทธรูปที่สร้างด้วยหิน แล้วนำมาหล่อด้วยความร้อนสูง จนละลายกลายเป็นลาวา และขึ้นรูปเป็นพระพุทธรูปองค์สีดำใหญ่อย่างที่เห็นกัน ใหญ่และสวยงามมากๆ โดดเด่นสุดๆ ที่สำคัญคือมีอิริยาบถต่างๆ มากมาย และมีวิวของเทือกเขาเป็นฉากหลังเลยทำให้สวยงามยิ่งกว่าเดิม และอีกจุดท่องเที่ยว คือ ถ้ำธรรมชาติ ที่สามารถเข้าไปสักการะพระพุทธรูปและชมธรรมชาติภายในถ้ำได้อีกด้วย ในส่วนของ อุโบสถ นั้น จะถูกล้อมไปด้วยพระพุทธรูปปางต่างๆ อยู่รอบเสาของอุโบสถเป็นประติมากรรมที่พระสงฆ์ของ วัดถ้ำกระบอก สร้างขึ้นมาเอง นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมพระบรมรูปลาวาของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ได้ชมกันอีกด้วย เป็นอีกวัดสวยที่ถ่ายรูปสวยมากๆ ซ่อนความสวยงามเอาไว้อย่างไม่น่าเชื่อ

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเพชรบุรี “อ่างเก็บน้ำห้วยผาก” นั่งชิลๆ ชมวิวสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ

อ่างเก็บน้ำห้วยผาก ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่มาพร้อมกับวิวธรรมชาติของสายน้ำและภูเขาอันสวยงาม มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนชิลๆ หากใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ อ่างเก็บน้ำห้วยผาก เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นจากเขื่อนดิน ตั้งอยู่ที่ บ้านยางชุม ตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เป็นต้นน้ำของ เขื่อนแก่งกระจาน และ แม่น้ำเพชรบุรี อีกทั้งยังเอื้อประโยชน์ในการอุปโภคบริโภคของชาวบ้านริมห้วยผาก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเกษตรกรรม และเพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืด รวมถึงช่วยบรรเทาอุทกภัยในช่วงฤดูฝนด้วยเช่นกัน ไฮไลท์ของอ่างเก็บน้ำห้วยผาก นอกจากจะสร้างขึ้นเพื่อเอื้อประโยชน์ในด้านต่างๆ แล้ว อ่างเก็บน้ำห้วยผากยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจชั้นดีที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และเนื่องจากยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว จึงมีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบเมื่อเทียบกับที่เที่ยวเพชรบุรีอื่นๆ แต่กลับมีทิวทัศน์ที่สวยงามของทิวเขาสลับซับซ้อนที่ทอดยาวไปทางทิศตะวันตก จรดไปยังเขตแดนของประเทศเมียนมา ส่วนทางทิศตะวันออกก็จะอยู่ใต้เขื่อนเพชรบุรี ก่อนจะไหลลงสู่ทะเลในที่สุด ด้วยบรรยากาศอันแสนชิล จึงเหมาะมากๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาแหล่งที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่ไม่ต้องขึ้นเขาหรือเดินป่าให้ลำบาก แถมยังสามารถมานั่งปิกนิก ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างสบายใจได้อีกด้วย ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 บ้านยางชุม ตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรีเปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวอังกฤษ The Shambles ตรอกไดแอกกอน แหล่งช้อปปิ้งโลกเวทมนต์ของ Harry Potter

The Shambles ตรอกเก่าแก่ของเมืองยอร์ค ประเทศอังกฤษ ที่เป็นแรงบันดาลใจกในการสร้างตรอกไดแอกกอน ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งอันแสนคึกคักในโลกเวทมนตร์ของ Harry Potter หากใครได้ไป บอกเลยว่าต้องเพลิดเพลินราวกับหลุดเข้าไปในโลกเวทมนต์อย่างแน่นอน The Shambles เป็นตรอกเก่าแก่ที่มาประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13 เดิมเป็นย่านของคนขายเนื้อ แต่ปัจจุบัน แม้จะยังมีร้านขายเนื้ออยู่บ้าง แต่ก็มีร้านขายข้าวของเครื่องใช้ ร้านอาหาร ร้านขนม รวมถึงร้านขายของที่ระลึกเข้ามาปะปนด้วย และแน่นอนว่าเบื้องหลังของชื่อเสียงของตรอก The Shambles นั้นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ว่ากันว่าตรอกแห่งนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจของ ตรอกไดแอกกอน แหล่งจับจ่ายใช้สอยของเหล่าพ่อมดแม่มดนั่นเอง ไฮไลท์ของที่นี่ คือ มีร้านขายของที่ระลึกจากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ให้เลือกสรรหลายร้าน ทั้ง The Shop That Must Not be Named, Magic Potions แถมยังมีร้าน The York Ghost Merchants ร้านขายของที่ระลึกที่มีเบื้องหลังสุดหลอนให้เราได้ลองไปสัมผัสอีกด้วย เรียกว่าเป็นตรอกที่มีสีสันทุกสไตล์เลยจริงๆ

Read More