พากินร้าน “โลงผีหมี่เกี๊ยว” ร้านอาหารชวนหลอนที่มาพร้อมกับความอร่อย คอนเซ็ปต์แปลกแหวกแนว

โลงผีหมี่เกี๊ยว ร้านก๋วยเตี๋ยวชวนหลอนที่ใครมาร้านนี้อาจจะได้ปลดปลงกับชีวิตไปในตัว เพราะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีคอนเซ็ปต์สุดแปลกแหวกแนว ไม่เหมือนกับร้านก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ

ซึ่งบนโต๊ะอาหารทุกโต๊ะ จะประกอบไปด้วยของใช้ในงานศพ ทั้งที่ใส่ตะเกียบรูปโลงศพ และโกศเก็บกระดูกที่นำมาใส่เครื่องปรุง เรียกได้ว่านั่งกินไปก็หลอนไป

ร้านโลงผีหมี่เกี๊ยว ตั้งอยู่ที่ข้างโรงเรียนวัดสระเกศ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร เป็นร้านที่มีกิมมิคน่าสนใจมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังจัดเต็มไปด้วยเมนูหมี่เกี๊ยวฟินๆ ทั้งหมูแดง เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู ที่มีรสชาติอร่อย น่ากิน ใครที่อยากจะไปลิ้มลองรสชาติแห่งความปลง แต่อร่อยจนอยากมีชีวิตอยู่ แวะไปอุดหนุนกันได้

ติดต่อ : 089-531-2949
เวลาเปิด – ปิด : 14.00 น. – 21.30น. หยุดทุกวันจันทร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เที่ยวชิม ริมทาง

ไอเดียสุดเก๋ “บัวลอยทุเรียน” เมนูขนมหวานหนึ่งเดียวในไทย ที่มาพร้อมกับแม่ค้าสุดแซ่บ !

ทุเรียน เป็นราชาผลไม้ที่ใครๆก็หลงรัก แต่หลังจากนี้การกินทุเรียนจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะคุณเนะ สุรัสวดี ทรัพย์แต้ม แม่ค้าขายทุเรียนสาวสวยสุดแซ่บแห่งเมืองสมุทรสงคราม ได้คิดไอเดียสุดเก๋ไก๋ที่มีความพิเศษขึ้นมา โดยการแปรรูปทุเรียนหมอนทองให้กลายเป็นขนมหวาน นั่นก็คือ “บัวลอยทุเรียน” และมีที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย เมนูบัวลอยทุเรียน มีรสชาติเหมือนบัวลอยทั่วไป แต่ความพิเศษคือ ใส่เนื้อทุเรียนเข้าไปด้วย ในส่วนของแป้งจะผสมเนื้อทุเรียนสุกลงไปในแป้งจนกลายเป็นสีเหลืองนวล หลังจากนั้นก็ปั้นให้มีลักษณะที่คล้ายกับพูทุเรียนลักษณะจิ๋ว จึงทำให้กลายเป็นเมนูขนมหวานสุดแปลกใหม่ที่ทำให้หลายๆคนถูกใจ และแม่ค้าร้านนี้ก็แซ่บไม่เบาอีกด้วย ในส่วนของราคา จะเริ่มต้นที่ใส่ถุงชุดละ 35 บาท ใส่ถ้วยใหญ่มีเนื้อทุเรียนจะอยู่ที่ราคา 60 บาท แต่ถ้าหากใครที่ต้องการเพิ่มเนื้อทุเรียน ราคาก็จะเพิ่มขึ้นตามปริมาณ นอกจากนี้ทางร้านยังขายทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนเชื่อม และทุเรียนทอดอีกด้วย หากใครที่สนใจก็ลองตามไปชิมกันได้ที่บริเวณวัดน้อยจันทร์ ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม บอกเลยว่างานนี้คนที่รักทุเรียนไม่ควรพลาด !

Read More