เที่ยวปราณบุรี “ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง” ชมวิวโค้งแม่น้ำปราณ ถ่ายรูปสวย ปัง

ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดไปชม สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวธรรมชาติ อยากชมวิวสวยๆ แนะนำที่นี่เลย ที่เที่ยวปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับรองว่าแค่ได้เห็นวิวก็ฟินแล้ว

จุดชมวิว ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ตั้งอยู่ใน ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่มีความสวยงามมากๆ หากได้มองลงมาจากด้านบนจะเห็นวิวของแม่น้ำปราณบุรีและหมู่บ้านได้แบบชัดๆ และภายในศาลของเจ้าแม่ทับทิมทอง ก็จะประดิษฐานรูปปั้น เจ้าแม่เทียนโหวเซี้ยบ้อ หรือ เจ้าแม่ทับทิมทอง ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือของชาวปากน้ำปราณอย่างมาก

ภาพที่เราจะได้เห็นจากที่จุดชมวิวนี้ ก็คือ ภาพของวิวธรรมชาติของปากน้ำปราณ ชุมชนประมงพื้นบ้าน และป่าชายเลนสีเขียวที่นับว่าอุดมสมบูรณ์มาก และยังสามารถมองไปถึงเขาสามร้อยยอดได้อีกด้วย

ที่มา : travel.trueid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสระบุรี “วัดถ้ำกระบอก” สักการะพระหินลาวา วัดสวย วิวเทือกเขาสวยงาม

วัดถ้ำกระบอก เป็นสถานที่ที่บางคนคงยังไม่เคยรู้จัก และวันนี้เราจะพาไปค้นพบกับความสวยงามที่ซ่อนอยู่ นอกจากที่นี่จะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมแล้ว ยังเป็นสถานบำบัดผู้ป่วยติดสารเสพติดของจังหวัดสระบุรีอีกด้วย และไปดูกันว่าความสวยงามที่ซ่อนอยู่นั้นจะสวยงามขนาดไหน วัดถ้ำกระบอก ตั้งอยู่ที่ ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เมื่อก่อนเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม และต่อมาได้กลายเป็นสถานบำบัดผู้ป่วยติดสารเสพติดที่สำคัญของจังหวัดสระบุรี และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยการใช้สมุนไพรไทยเป็นส่วนหนึ่งในการบำบัดรักษาอาการติดยานั่นเอง หากเดินเข้ามาภายในวัด จะได้เห็น พระหินลาวา พระพุทธรูปที่สร้างด้วยหิน แล้วนำมาหล่อด้วยความร้อนสูง จนละลายกลายเป็นลาวา และขึ้นรูปเป็นพระพุทธรูปองค์สีดำใหญ่อย่างที่เห็นกัน ใหญ่และสวยงามมากๆ โดดเด่นสุดๆ ที่สำคัญคือมีอิริยาบถต่างๆ มากมาย และมีวิวของเทือกเขาเป็นฉากหลังเลยทำให้สวยงามยิ่งกว่าเดิม และอีกจุดท่องเที่ยว คือ ถ้ำธรรมชาติ ที่สามารถเข้าไปสักการะพระพุทธรูปและชมธรรมชาติภายในถ้ำได้อีกด้วย ในส่วนของ อุโบสถ นั้น จะถูกล้อมไปด้วยพระพุทธรูปปางต่างๆ อยู่รอบเสาของอุโบสถเป็นประติมากรรมที่พระสงฆ์ของ วัดถ้ำกระบอก สร้างขึ้นมาเอง นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมพระบรมรูปลาวาของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ได้ชมกันอีกด้วย เป็นอีกวัดสวยที่ถ่ายรูปสวยมากๆ ซ่อนความสวยงามเอาไว้อย่างไม่น่าเชื่อ

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเพชรบุรี “อ่างเก็บน้ำห้วยผาก” นั่งชิลๆ ชมวิวสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ

อ่างเก็บน้ำห้วยผาก ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่มาพร้อมกับวิวธรรมชาติของสายน้ำและภูเขาอันสวยงาม มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนชิลๆ หากใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ อ่างเก็บน้ำห้วยผาก เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นจากเขื่อนดิน ตั้งอยู่ที่ บ้านยางชุม ตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เป็นต้นน้ำของ เขื่อนแก่งกระจาน และ แม่น้ำเพชรบุรี อีกทั้งยังเอื้อประโยชน์ในการอุปโภคบริโภคของชาวบ้านริมห้วยผาก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเกษตรกรรม และเพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืด รวมถึงช่วยบรรเทาอุทกภัยในช่วงฤดูฝนด้วยเช่นกัน ไฮไลท์ของอ่างเก็บน้ำห้วยผาก นอกจากจะสร้างขึ้นเพื่อเอื้อประโยชน์ในด้านต่างๆ แล้ว อ่างเก็บน้ำห้วยผากยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจชั้นดีที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และเนื่องจากยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว จึงมีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบเมื่อเทียบกับที่เที่ยวเพชรบุรีอื่นๆ แต่กลับมีทิวทัศน์ที่สวยงามของทิวเขาสลับซับซ้อนที่ทอดยาวไปทางทิศตะวันตก จรดไปยังเขตแดนของประเทศเมียนมา ส่วนทางทิศตะวันออกก็จะอยู่ใต้เขื่อนเพชรบุรี ก่อนจะไหลลงสู่ทะเลในที่สุด ด้วยบรรยากาศอันแสนชิล จึงเหมาะมากๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาแหล่งที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่ไม่ต้องขึ้นเขาหรือเดินป่าให้ลำบาก แถมยังสามารถมานั่งปิกนิก ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างสบายใจได้อีกด้วย ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 บ้านยางชุม ตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรีเปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวอังกฤษ The Shambles ตรอกไดแอกกอน แหล่งช้อปปิ้งโลกเวทมนต์ของ Harry Potter

The Shambles ตรอกเก่าแก่ของเมืองยอร์ค ประเทศอังกฤษ ที่เป็นแรงบันดาลใจกในการสร้างตรอกไดแอกกอน ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งอันแสนคึกคักในโลกเวทมนตร์ของ Harry Potter หากใครได้ไป บอกเลยว่าต้องเพลิดเพลินราวกับหลุดเข้าไปในโลกเวทมนต์อย่างแน่นอน The Shambles เป็นตรอกเก่าแก่ที่มาประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13 เดิมเป็นย่านของคนขายเนื้อ แต่ปัจจุบัน แม้จะยังมีร้านขายเนื้ออยู่บ้าง แต่ก็มีร้านขายข้าวของเครื่องใช้ ร้านอาหาร ร้านขนม รวมถึงร้านขายของที่ระลึกเข้ามาปะปนด้วย และแน่นอนว่าเบื้องหลังของชื่อเสียงของตรอก The Shambles นั้นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ว่ากันว่าตรอกแห่งนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจของ ตรอกไดแอกกอน แหล่งจับจ่ายใช้สอยของเหล่าพ่อมดแม่มดนั่นเอง ไฮไลท์ของที่นี่ คือ มีร้านขายของที่ระลึกจากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ให้เลือกสรรหลายร้าน ทั้ง The Shop That Must Not be Named, Magic Potions แถมยังมีร้าน The York Ghost Merchants ร้านขายของที่ระลึกที่มีเบื้องหลังสุดหลอนให้เราได้ลองไปสัมผัสอีกด้วย เรียกว่าเป็นตรอกที่มีสีสันทุกสไตล์เลยจริงๆ

Read More