Month: August 2022

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวปราณบุรี “ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง” ชมวิวโค้งแม่น้ำปราณ ถ่ายรูปสวย ปัง

ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดไปชม สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวธรรมชาติ อยากชมวิวสวยๆ แนะนำที่นี่เลย ที่เที่ยวปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับรองว่าแค่ได้เห็นวิวก็ฟินแล้ว จุดชมวิว ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ตั้งอยู่ใน ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่มีความสวยงามมากๆ หากได้มองลงมาจากด้านบนจะเห็นวิวของแม่น้ำปราณบุรีและหมู่บ้านได้แบบชัดๆ และภายในศาลของเจ้าแม่ทับทิมทอง ก็จะประดิษฐานรูปปั้น เจ้าแม่เทียนโหวเซี้ยบ้อ หรือ เจ้าแม่ทับทิมทอง ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือของชาวปากน้ำปราณอย่างมาก ภาพที่เราจะได้เห็นจากที่จุดชมวิวนี้ ก็คือ ภาพของวิวธรรมชาติของปากน้ำปราณ ชุมชนประมงพื้นบ้าน และป่าชายเลนสีเขียวที่นับว่าอุดมสมบูรณ์มาก และยังสามารถมองไปถึงเขาสามร้อยยอดได้อีกด้วย ที่มา : travel.trueid

Read More
ข่าวสารการท่องเที่ยว

“คนละครึ่งเฟส 5” เตรียมเปิดให้ยืนยันสิทธิรับเงิน 800 บาท วันที่ 19 ส.ค.นี้ ผ่านแอปเป๋าตัง

ครม.มีมติเห็นชอบ โครงการคนละครึ่งเฟส 5 โดยคิดเป็นเงินใช้จ่ายของประชาชนแต่ละคน 800 บาท/คน ไม่เกิน 150 บาท/วัน ครอบคลุมผู้ได้รับสิทธิ 26 ล้านคน เริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. – 31 ต.ค.65 ระยะเวลาการเข้าร่วมและใช้สิทธิในโครงการ “คนละครึ่งเฟส 5” วันที่ 15 ส.ค. 2565 : เปิดลงทะเบียนร้านค้า ผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. 2565 เวลา 06.00-22.00 น. วันที่ 17 ส.ค. 2565 : เปิดรับลงทะเบียนร้านอาหาร และ เครื่องดื่ม สมัคร Food delivery Platform วันที่ 19 ส.ค. 2565 : เปิดรับลงทะเบียนประชาชน ผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 4 เริ่มใช้จ่ายวงเงินสิทธิตั้งแต่วันที่ 1 […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ศึกษาธรรมชาติช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge Walk) ดินแดนแห่งสายน้ำสีมรกต

ช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge) หรือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge Walk) เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสุดอลังการที่ตั้งอยู่ตรงชายฝั่ง West Coast เกาะ South Island ประเทศนิวซีแลนด์ โดดเด่นด้วยธารน้ำสีฟ้ามรกตที่เกิดจากการหลอมละลายของธารน้ำแข็ง ก่อนจะไหลลัดเลาะไปตามช่องเขา และไหลลงสู่ทะเลในที่สุด มีทัศนียภาพอันงดงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมาสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์กันอยู่เรื่อยๆ ไฮไลท์ของช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge) เริ่มตั้งแต่สะพานแขวนตลอดไปจนถึงเส้นทางบนไหล่เขา ผ่านป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ทำให้เห็นธารน้ำสีฟ้ามรกตตลอดข้างทาง จากนั้นก็จะถึง สะพานแขวนความยาว 90 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เราได้ชมความงามของช่องเขาโฮกิติกะแบบรอบทิศ

Read More