สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวอุทัยธานี ชม “ต้นไม้ยักษ์” อันซีนธรรมชาติกลางป่าใหญ่ ถ่ายรูปสวยปัง

ต้นไม้ยักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสุดอันซีนของจังหวัดอุทัยธานี สัมผัสกับความสวยงามและความยิ่งใหญ่อลังการของต้นไม้แห่งนี้ ถ่ายรูปมุมไหนก็ได้ภาพสวยอย่างแน่นอน ต้นไม้ยักษ์ หรือ ต้นเซียง ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี อยู่ท่ามกลางป่าสีเขียวขจีมากกว่าหลายร้อยต้นที่ล้อมรอบต้นไม้ยักษ์นี้ไว้อย่างสวยงาม เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่นับว่ามีคุณค่าต่อชุมชน และเป็นการส่งต่อให้คนรุ่นหลังมาสัมผัสถึงความอลังการของต้นไม้นี้ และยังเป็นที่เที่ยวลับสุดอันซีนเลยก็ว่าได้ ที่มาต้นไม้ยักษ์บ้านไร่ เริ่มต้นมาจากเมื่อก่อนนั้นต้นไม้นี้เป็นของพ่อตาของนายเฮียง ชาวป่า โดยพ่อตาตั้งใจจะขายให้กับพ่อค้าในราคา 9,000 บาท เพื่อนำไปทำผลิตภัณฑ์ไม้ต่างๆ แต่นายเฮียง ชาวป่า ขอต้นไม้นี้ไว้กับพ่อตา เพราะเห็นว่ามีคุณค่าและความสำคัญ จะหาต้นไม้ใหญ่ขนาดนี้แบบนี้ในชุมชนไม่ได้อีกแล้ว และเหลือเพียงต้นนี้ต้นเดียวในชุมชน เลยขอไว้และดูแลรักษามาจนถึงทุกวันนี้ ติดกันกับต้นเซียงนั้น เป็นที่ตั้งของ ตลาดต้นไม้ยักษ์ ซึ่งตั้งอยู่ก่อนบริเวณที่ต้นไม้ยักษ์ตั้งอยู่ เมื่อมาถึงจะเจอกับตลาดก่อนเลยเป็นที่แรก ซึ่งจะเปิดให้ช้อปได้ในทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยจะเป็นตลาดขายของเล็กๆ ที่เป็นสินค้าของคนในชุมชน ทั้งเสื้อผ้าท้องถิ่น ข้าวของเครื่องใช้จักรสานต่างๆ อาหาร ขนมไทย รวมไปถึง สมุนไพรอบแห้ง ที่สามารถเอาไปทำน้ำสมุนไพรอร่อยๆ ได้อีกด้วย ที่อยู่ : ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานีเปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวปราณบุรี “ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง” ชมวิวโค้งแม่น้ำปราณ ถ่ายรูปสวย ปัง

ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดไปชม สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวธรรมชาติ อยากชมวิวสวยๆ แนะนำที่นี่เลย ที่เที่ยวปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับรองว่าแค่ได้เห็นวิวก็ฟินแล้ว จุดชมวิว ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ตั้งอยู่ใน ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่มีความสวยงามมากๆ หากได้มองลงมาจากด้านบนจะเห็นวิวของแม่น้ำปราณบุรีและหมู่บ้านได้แบบชัดๆ และภายในศาลของเจ้าแม่ทับทิมทอง ก็จะประดิษฐานรูปปั้น เจ้าแม่เทียนโหวเซี้ยบ้อ หรือ เจ้าแม่ทับทิมทอง ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือของชาวปากน้ำปราณอย่างมาก ภาพที่เราจะได้เห็นจากที่จุดชมวิวนี้ ก็คือ ภาพของวิวธรรมชาติของปากน้ำปราณ ชุมชนประมงพื้นบ้าน และป่าชายเลนสีเขียวที่นับว่าอุดมสมบูรณ์มาก และยังสามารถมองไปถึงเขาสามร้อยยอดได้อีกด้วย ที่มา : travel.trueid

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ศึกษาธรรมชาติช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge Walk) ดินแดนแห่งสายน้ำสีมรกต

ช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge) หรือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge Walk) เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสุดอลังการที่ตั้งอยู่ตรงชายฝั่ง West Coast เกาะ South Island ประเทศนิวซีแลนด์ โดดเด่นด้วยธารน้ำสีฟ้ามรกตที่เกิดจากการหลอมละลายของธารน้ำแข็ง ก่อนจะไหลลัดเลาะไปตามช่องเขา และไหลลงสู่ทะเลในที่สุด มีทัศนียภาพอันงดงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมาสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์กันอยู่เรื่อยๆ ไฮไลท์ของช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge) เริ่มตั้งแต่สะพานแขวนตลอดไปจนถึงเส้นทางบนไหล่เขา ผ่านป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ทำให้เห็นธารน้ำสีฟ้ามรกตตลอดข้างทาง จากนั้นก็จะถึง สะพานแขวนความยาว 90 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เราได้ชมความงามของช่องเขาโฮกิติกะแบบรอบทิศ

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

“วัดป่าภูก้อน” วัดสวย Unseen Thailand ท่ามกลางขุนเขา สวยงามตระการตา @อุดรธานี

วันนี้เราจะมาแนะนำวัดสวยสำหรับสายบุญที่เดินทางมาท่องเที่ยวภาคอีสาน และที่นี่ก็คือ “วัดป่าภูก้อน” จังหวัดอุดรธานี วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีความงดงามเป็นอย่างมากในภาคอีสาน ล้อมรอบด้วยป่าไม้และขุนเขา หากใครที่ได้ผ่านไปแถวนี้ก็อย่าลืมแวะสักการะกันสักหน่อย เพื่อความเป็นสิริมงคล “วัดป่าภูก้อน” ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม บ้านนาคำ ตำบลบ้านก้อง อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี ซึ่งที่นี่เป็นรอยต่อของจังหวัดอุดรธานี เลย และหนองคาย เป็นที่ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ ลำธาร สัตว์ป่า และต้นไม้มากมายหลายชนิดด้วยกัน วิหารของที่นี่มีความสวยงาม สะดุดตาใครหลายคนมาก พระวิหารจะมีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์สมัยรัตนโกสินทร์ มีประตูทางเข้าออก 3 ด้าน ภายในวิหารจะถูกตกแต่งอย่างอย่างงดงามตระการตา และแฝงไปด้วยเรื่องราวคำสอนของพระพุทธเจ้า รอบๆ ผนัง มีภาพพุทธประวัติและภาพทศชาติอยู่ อีกทั้งตกแต่งแบบภาพปั้นนูนต่ำ หล่อด้วยทองแดง ซึ่งเป็นภาพของพระพุทธเจ้าในองค์ชาติทั้ง 10 ชาติ ด้านบนของทุกภาพจะถูกแกะสลักด้วยบทสวดอิติปิโสช่องละท่อน ด้วยสีเขียวเข้มบนพื้นหินอ่อนสีขาว ถือว่าเป็นผนังวิหารที่มีเอกลักษณ์งดงาม น่าประทับใจอย่างมาก ใช้ระยะเวลาในการสร้างทั้งหมด 6 ปี สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา ในปี พ.ศ.2554 นอกจากนี้ภายในวัดป่าภูก้อน […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

แพภูตะวัน (Phutawan Rafthouse) | ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน บนผืนน้ำสีเขียวมรกต

ที่พักแสนสบาย แพภูตะวัน (Phutawan Rafthouse) มาพร้อมบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ตั้งอยู่บนผืนน้ำสีเขียวมรกต ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนและธรรมชาติอันงดงาม ในอำเภอบ้านตาขุน บริเวณเขื่อนรัชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฏร์ธานี การเดินทางไม่ยากลำบาก ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 84 กม. อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจาก แหล่งท่องเที่ยว ธรรมชาติรวมถึงสถานที่สำคัญๆ ของเมืองอีกหลายแห่ง ที่พักของ แพภูตะวัน (Phutawan Rafthouse) ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างมีสไตล์ บรรยากาศแสนสงบสุดผ่อนคลาย สะดวกสบายด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้เข้า อาทิเช่น แผนกต้อนรับส่วนหน้า ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง บริการรับส่ง บริการฝากสัมภาระ บริการทัวร์ท่องเที่ยว บริการห้องอาหาร & Bar ร้านขายของในสถานที่ รวมถึงกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานอีกมากมายที่ แพภูตะวัน (Phutawan Rafthouse) แพภูตะวัน (Phutawan Rafthouse)  ให้ บริการห้องพัก แสนสบายที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติหลากหลายรูปแบบ โดยท่านสามารถเลือกพักได้ตามไลฟ์สไตล์ อาทิเช่น ห้องพักแบบแคปซูล และบ้านไม้เรือนกระจก เป็นต้น ทุกห้องพักของ แพภูตะวัน ตั้งอยู่ในบริเวณที่เงียบสงบ ภายในสะอาดสะอ้านกว้างขวาง […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ทองสมบูรณ์ คลับ (Thong Somboon Club) | ที่พักนครราชสีมาหลากสไตล์

ที่พักหลากสไตล์มาพร้อมกิจกรรมสุดมันส์ ทองสมบูรณ์ คลับ (Thong Somboon Club) ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสมบรูณ์ ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา การเดินทางสะดวกสบาย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจาก แหล่งท่องเที่ยว ธรรมชาติรวมถึงสถานที่สำคัญๆ ของเมืองอีกหลายแห่ง ที่พักของ ทองสมบูรณ์ คลับ ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างมีสไตล์ บรรยากาศเงียบสงบสุดสดชื่น รายล้อมด้วยร่มเงาไม้น้อยใหญ่และพันธุ์ไม้สีเขียวสบายตานานาชนิด สะดวกสบายด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้เข้าพัก อาทิเช่น แผนกต้อนรับส่วนหน้า ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง บริการฝากสัมภาระ บริการอินเทอร์เน็ต wifi บริการห้องประชุม/ห้องจัดเลี้ยง บริการห้องอาหาร Café & Bar รูมเซอร์วิส ที่จอดรถแบบปลอดภัย รวมถึงกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลายอีกมากมายที่ ทองสมบูรณ์ คลับ ทองสมบูรณ์ คลับ ให้ บริการห้องพัก แสนสบายที่มาพร้อมมุมมองอันงดงามของทัศนียภาพหลากหลายรูปแบบ โดยท่านสามารถเลือกพักได้ตามไลฟ์สไตล์ อาทิเช่น แฮปปี้ แคมเปอร์ 2 เตียงควีนไซส์, แฮปปี้ แคมเปอร์ 1 เตียงคิงไซส์, บ้านเคลื่อนที่ (Mobile […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่มากไปด้วยเมืองเก่าเรื่องเล่าขานแห่งอดีตกาล

เชียงใหม่ ถือได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายสถานที่ด้วยกัน ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เกิดความคุ้มค่าต่อการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่ทุกครั้ง เพราะไปเชียงใหม่เพียงแค่ครั้งเดียวแต่ได้เที่ยวอย่างสุดคุ้ม ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ส่วนใหญ่ มักจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้มค่าและนำพานักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ได้เดินทางไปค้นพบกับแหล่งประวัติศาสตร์ของชาวล้านนา ซึ่งประกอบไปด้วยประเพณีและวัฒนธรรมอันล้ำค่าที่งดงาม

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว วนอุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อำเภอเมือง จ.ระยอง ท่องเที่ยวบรรยากาศในช่วงหน้าหนาว

อุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อำเภอเมือง จ.ระยอง สถานที่ที่น่าสนใจอีแห่งหนึ่ง ที่ผู้เดินทางแต่ละคน ต่างก็ให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวจังหวัดระยอง ที่ถือว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังกัน จนทำให้ผู้เดินทางแต่ละคน ได้สัมผัสกับบรรยากาศยามเย็น ยิ่งเป็นช่วงนี้กันด้วยล่ะก็ ที่เข้าช่วงฤดูหนาว จะทำให้มีบรรยากาศหนาวเย็น      ซึ่งอุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อำเภอเมือง จ.ระยอง จะมีเส้นทางภายในการศึกษาธรรมชาติ อยู่สามเส้นทางด้วยกัน แต่ละทางสัญจรล้วนแล้ว เป็นที่รวบรวมธรรมชาติกันเลย นั่นก็คือ เกาะเสม็ด เกาะกฎี พร้อมทั้งยังมีเขาแหลมหญ้า ภายในแต่ละที่ ล้วนแล้วจะพบว่ามีพันธ์ไม้หลากหลายชนิดด้วยกัน ที่ผู้เดินทางบ้างคนคงจะยังไม่ทราบกันดีนั่นเอง  เมื่อนักท่องเที่ยวสนใจอยากจะเดินทางมาเที่ยวที่อุทยานแห่งนี้ ก็จะต้องมีการนั่งเรือข้ามไปเกาะเสม็ดกันเป็นโดยมาก ทำให้ผู้เดินทางที่เดินทางมาเที่ยวเกาะเสม็ด ก็ต้องผ่านที่เที่ยวหลากหลายที่ด้วยกัน ยิ่งได้สัมผัสกับแหล่งธรรมชาติ ก็จะทำให้ผู้เดินทางเกิดความเพลิดเพลิน พร้อมทั้งความบันเทิงใจ ทำให้ใครก็ตาม ก็ไม่พลาดกับการติดตาม แหล่งท่องเที่ยว แต่ด้วยในขณะนี้ มีผู้เดินทางให้ความสนใจ พร้อมทั้งเดินทางมาเยี่ยมชมไม่แพ้ที่เที่ยวที่อื่น ๆ กันเลย     เพราะเช่นนั้นอุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อำเภอเมือง จ.ระยอง เป็นอุทยาน ที่ผู้เดินทางต่างรู้สึกเพลิดเพลิน ไปพร้อมกับเที่ยวบรรยากาศที่เย็นสบาย ที่เป็นเหตุให้เกิดความสุขไปพร้อมกับความสนุกสนาน พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่า เป็นเรื่องที่น่าสนใจของใครหลากหลายคน […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่เที่ยวพระเจดีย์กลางน้ำ เขตการเรียนรู้ของป่าชายเลน

พระเจดีย์กลางน้ำ อยู่ที่จังหวัดระยอง มีลักษณะเป็นเจดีย์แบบทรงระฆัง ที่มีขนาดย่อม สูงราวๆ 10 เมตร ตั้งอยู่แถวกลางแม่น้ำระยอง ที่อยู่ภายในท่ามกลางป่าชายเลน มีน้ำล้อมรอบ เป็นเหตุให้เทศบาลระยอง ได้มีการสร้างสะพานคอนกรีต เข้าไปทางเจดีย์ เพื่อให้ผู้เดินทาง ได้เดินทางเข้าไปสักการะบูชานั่นเอง ทำให้ที่เที่ยวแห่งนี้ ตกเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก หากได้เดินทางมาเที่ยว ก็ต้องติดใจกันอย่างแน่นอน     นับได้ว่าพระเจดีย์กลางน้ำ เป็นลักษณะเฉพาะของจังหวัดระยอง และเป็นสิ่งที่น่าเคารพนับถือ ซึ่งในกลางเดือน 12 ทุก ๆ  จะหมายถึงช่วงฤดูน้ำหลาก จะมีงานประเพณีเกิดขึ้น ในการทอดกฐินและงานห่มผ้าเจดีย์นั่นเอง นอกจากนั้นแล้ว จะมีงานลอยกระทง แข่งเรือยาว และยังประเพณีห่มผ้าเจดีย์ ที่จะมีการใช้ผ้าที่ได้เอามาห่อหุ้ม เป็นผ้าสีแดง ที่มีความยาว 6 เมตร และต้องใช้คน 2 คน เป็นคนขึ้นไปทำการห่อหุ้มส่วนบน แต่ว่าบริเวณรอบ ๆ เจดีย์นั้น จะมีการปลูกป่าสน ที่จะเป็นเหตุให้รู้สึกร่มรื่น และมีความสวยงาม เป็นสถานที่หย่อนใจ ของผู้เดินทางแต่ละคนกันเลย เมื่อได้มีเวลาว่าง ผู้เดินทางก็จะมาทำการบูชา และเดินทางมากราบไหว้  […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

รฤกหัวหิน ที่ช้อปปิ้ง ถ่ายรูปเก่าวิถีชีวิตของคนสมัยโบราณ

รฤกหัวหิน ถือว่าเป็นศูนย์รวมเกี่ยวข้อง ร้านอาหาร ขนม เครื่องดื่ม และมีของฝาก ซึ่งราคาไม่แพงมากนัก ถือว่าเป็นแหล่งพักผ่อนหัวหินกันเลย และยังสามารถมีการถ่ายรูป ดูโชว์การแสดงต่าง ๆ บนเวที รวมทั้งยังมีสถานที่ เพราะว่าเด็ก ๆ สามารถทำความเข้าใจวิถีชีวิตของคนชาวหัวหิน ผ่านทางรูปภาพเก่า ๆ ที่อยู่บนเรือ อายุกว่า 100 ปีกันเลย เพราะว่าพื้นที่แห่งนี้ โดยทั่วไปแล้ว เป็นพื้นที่สวยงาม เหมาะกับผู้เดินทางแต่ละกลุ่มกันเลย     นับได้ว่ารฤกหัวหิน แต่ก่อนเคยเป็นพื้นดินว่างเปล่า ที่มีไม้เก่า ๆ ตั้งอยู่กลางพื้นที่ ที่อยู่บนถนนแนบเคหาสน์ ซึ่งตัวบ้านจะทำด้วยบ้านไม้เก่า ๆ  ทางเจ้าของเอง ก็เป็นคนหัวหิน และเกิดที่หัวหินอีกด้วย จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจ ที่จะมีการอนุรักษ์ไม้เก่า ๆ เพื่อทำการปรับปรุงและซ่อมแซมหลังนี้ ให้มีความแข็งแรงมากเพิ่มขึ้น และจะมีการจัดแสดงรูปภาพหัวหิน ในสมัยเก่า ๆ ที่หาดูได้ยากแล้ว รวมถึงมีสื่อให้เห็นถึงสภาพความเป็นอยู่ของคนหัวหินในสมัยเก่า อีกด้วย หากใครที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่แห่งนี้ ก็ต้องเดินชมวิวสวย ๆ มากมาย ซึ่งจะมีโซนจำลอง […]

Read More