สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่มากไปด้วยเมืองเก่าเรื่องเล่าขานแห่งอดีตกาล

เชียงใหม่ ถือได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายสถานที่ด้วยกัน ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เกิดความคุ้มค่าต่อการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่ทุกครั้ง เพราะไปเชียงใหม่เพียงแค่ครั้งเดียวแต่ได้เที่ยวอย่างสุดคุ้ม ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ส่วนใหญ่ มักจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้มค่าและนำพานักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ได้เดินทางไปค้นพบกับแหล่งประวัติศาสตร์ของชาวล้านนา ซึ่งประกอบไปด้วยประเพณีและวัฒนธรรมอันล้ำค่าที่งดงาม

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

และอีกหลากหลายสถานที่ ที่เชียงใหม่ยังคงมีให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปท่องเที่ยว แล้วได้สัมผัสกับสิ่งที่เลอค่าและล้ำค่าที่สุดของไทย อย่างเช่น สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเชียงใหม่ ภายในคูเมือง เป็นบริเวณเมืองเก่า บริเวณแห่งนี้ล้อมรอบด้วยกำแพงเมืองที่มีอายุกว่า 800 ปี ที่ถึงแม้จะผุพังไปตามกาลเวลา แต่ประตูเมืองบางส่วนก็ยังคงตั้งเด่นให้เห็นในปัจจุบัน และถือเป็นโบราณสถานอย่างหนึ่งของเชียงใหม่ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังคงสามารถนั่งรถตุ๊กตุ๊กเพื่อชมบรรยากาศรอบ ๆ ในสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อได้สัมผัสและดูวิถีชีวิตของชาวเมือง รวมทั้งไปสักการะอนุสาวรีย์และพระพุทธรูปที่วัดต่างๆ เพื่อซึมซับประวัติศาสตร์ของล้านนา หรือถ้าหากนักท่องเที่ยวต้องการประสบการณ์ในการท่องเที่ยวเพิ่มเติม นักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยานหรือเดินเที่ยวชมก็ได้

 

ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ในย่านเมืองเก่าบริเวณประตูท่าแพจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษในช่วงของวันอาทิตย์ เพราะมีถนนคนเดินที่มีสินค้ามากมายให้นักท่องเที่ยวได้ทำการเลือกสรร และมีเหล่านักแสดงสมัครเล่นและนักดนตรีเปิดหมวกมาละเล่นให้ความบันเทิง ส่วนในวันธรรมดา ย่านนี้ก็มีสินค้าหัตถกรรม ร้านขายของเก่า และร้านหนังสือมือสองให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมกันอย่างมากมายเลยทีเดียวค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.