วัดยานนาวา สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นักเดินทางเข้ามากราบไหว้

วัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนถนนเจริญกรุง ที่มีความเป็นลักษณะเฉพาะไม่เหมือนวัดใด ๆ โดยมีการลำเรือสำเภาที่ประดิษฐานพระเจดีย์อยู่ภายในเรือจนเป็นที่มาของชื่อ วัดยานนาวา พระอารามหลวงชั้นตรี ในการเดินทางมาเยี่ยมวัดนั้น ๆ ก็จะสะดวกมากเพิ่มขึ้น วัดยานนาวา จะสามามารถมาโดย MRT ที่ขึ้นสถานีสีลมหรือ BTS ที่ได้มีการลงสถานีศาลาแดง แล้วก็ต่อโดยวารรถประจำทางเส้นสีลมสาย 105 ที่ผ่านโรบินสันสีลม

 
เมื่อได้เข้าไปภายในวัด ก็จะได้นมัสการหลวงพ่อทันใจยานนาวา หรือพระพุทธยันตีปสุฤทธวรมมงคล ที่มีการสร้างโนวโรกาสที่ทางสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ทรงตรัสรู้ครบ 2,600 ปี นมัสการพระโพธิศัตว์กวนอิมหยกขาว เทพเจ้าไฉซิงเอี๊ยะ เทพเจ้าได้ส่วยเอี๊ยะ พระอวโลกิเตศวร และพระพุทธมาทจำลอง ซึ่งวัดยานนาวาแห่งนี้ เป็นที่ประชาชนส่วนใหญ่ต่างก็มีการเดินทางมากราบไหว้กันเป็นปริมาณมาก ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นที่เคารพบูชาแก่ผู้คนทั่วไปที่มากราบไหว้กันนั่นเอง เป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้ ถือได้ว่า ใคร ๆ ก็รู้จัก และมีการเดินทางมาเป็นจำนวนมาก  จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตกันเลยก็ว่าได้ เพราะเช่นนั้นวัดแห่งนี้ ถ้าหากใครได้มีการเดินทางมาถึง ก็ต้องมาไหว้หลวงพ่อทันใจกันก่อนเลย
 
วัดยานนาวา
เพราะเช่นนั้น วัดยานนาวา จึงถือว่าเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างยิ่ง เป็นเหตุให้ประชาชนทั่วไปต่างก็มีการพูดถึงกันอย่างมาก จนกลายเป็นว่า  ใครๆ ก็ต้องไม่พลาดกับการกราบไหว้หลวงพ่อทันใจ เมื่อได้มีการเดินทางมาถึงภายในวัดแห่งนี้ พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวัดที่โด่งดังกันเป็นอย่างมาก